Visa Cộng Hòa Séc (Czech) sẽ đưa bạn đến một đất nước Trung Âu xinh đẹp với nhiều tu viện, lâu đài đồng thời đất nước này còn có một Thủ đô Prague được mệnh danh là viên ngọc Trung Âu. Vậy bạn biết gì về việc làm visa để đến đất nước xinh đẹp này?

Những điều cần biết khi xin visa Cộng Hòa Séc

Quốc gia Cộng Hòa Séc là một trong 26 nước thuộc khối liên minh Schengen.

Việc bạn xin được visa Cộng Hòa Séc đồng nghĩa với việc bạn có thể tự do đi lại qua các nước trong khối này một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, gần đây với các đối tượng là người Việt Nam bị hạn chế ghé thăm đất nước này.

Làm visa cộng hòa séc

Visa Cộng Hòa Séc sẽ đưa bạn đến một đất nước Trung Âu xinh đẹp

Cùng với đó là các quy định khá khắt khe của khối Schengen như bạn phải lưu trú lâu hoặc đã tham quan tại Cộng Hòa Séc trước đó mới xin cấp visa Séc được. Vì thế việc xin visa tại nước này tương đối khó khăn.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng về tấm visa Czech ngay sau đây.

Có bao nhiêu loại visa Cộng Hòa Séc hiện nay?

Tại Séc, có hai loại visa được sử dụng:

Visa Cộng hòa Séc dài hạn: Loại visa cho bạn cư trú trong một khoảng thời gian lâu dài với mục đích định cư, học tập, làm việc, lao động,… từ 1-3 năm.

Visa Cộng hòa Séc ngắn hạn: Loại visa này có thời hạn dưới 3 tháng, phục vụ cho những mục đích du lịch, thăm người thân, công tác,…

Vì vậy, cần xem kỹ mình đến Séc với mục đích gì để chọn được loại visa phù hợp nhất.

Thời gian xin visa Cộng Hòa Séc mất bao lâu?

Thông thường, thời gian xét visa đi Cộng Hòa Séc mất khoảng 5 ngày làm việc.

Tuy nhiên, vào các tháng cao điểm có thể kéo dài hơn vì lượng hồ sơ rất lớn.

Bên cạnh đó, hồ sơ bị  của bạn bị thiếu hoặc chưa rõ cũng sẽ là nguyên nhân kéo dài thời gian xét duyệt visa, vì thế bạn cần cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ.

Lưu ý: Nếu không may trượt visa, bạn sẽ không được phép nộp hồ sơ xin visa cho cùng mục đích trong vòng 06 tháng đâu nhé!

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Cộng Hòa Séc

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin visa Cộng Hòa Séc thật đầy đủ, bạn đem nộp tại Đại sứ quán (miền Bắc) và Lãnh sứ quán (miền Nam) để được xét duyệt

Đại sứ quán Séc tại Hà Nội:

Địa chỉ: 13 Chu Văn An, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: (+84)048454131, (+84)048454132

Fax: (+84)048233996

Email : hanoi@embassy.mzv.cz

Lãnh Sự Quán Séc tại tp Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 18 BIS/28 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1,Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84)088290585

Fax: (+84)0808226043

Email: hoavienoffice@gmail.com

Trên đây là những chia sẻ rất hữu ích về tấm visa Cộng Hòa Séc dành cho những bạn đang muốn du lịch tại vùng đất xinh đẹp này.

Ngoài những thông tin trên đây, bạn còn có thể tìm hiểu những yếu tố khác như thủ tục, hồ sơ, bảo hiểm, quy trình phỏng vấn của Đại sứ quán và lãnh sự quán tại website của Du lịch Việt nhé.

Chúc bạn sẽ có được một chuyến đi thật tuyệt vời và nhiều niềm vui!

Cảm ơn đã đọc bài viết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây