Visa Cộng Hòa Séc sẽ đưa bạn đến những cánh rừng nho bạt ngàn đã mắt, những công trình kiến trúc đồ sộ chen lẫn phong cách cổ điển và cả hiện đại. Nhưng thủ tục làm visa này ra sao?

Loại visa Cộng Hòa Séc nào có thể nhập cảnh?

Tất nhiên, tùy vào mục đích và thời gian tạm trú tại Cộng Hòa Séc mà bạn chọn loại visa Cộng Hòa Séc cho thích hợp. Thông thường sẽ có 2 loại visa cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào nước này:

làm visa cộng hòa séc

Thủ tục làm visa Cộng Hòa Séc chính xác nhất

1. Visa Cộng Hòa Séc lưu trú ngắn hạn

Visa Schengen là loại visa Séc cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen (hiện tại có 26 nước). Hầu hết các nước thuộc khối này sẽ yêu cầu bạn xin một visa chung. Có nghĩa là không có thời hạn quá 3 tháng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày bạn nhập cảnh đầu tiên.

Ngoài ra, khi bạn sở hữu một chiếc visa Schengen, bạn không chỉ được nhập cảnh ở Cộng Hòa Séc mà còn cò thể nhập cảnh ở bất kỳ nước nào thuộc 26 nước trong khối này.

Tuy nhiên lưu ý rằng, thời gian xin visa Cộng Hòa Séc thông thường sẽ là 15 ngày, hoặc có thể lên đến 30 ngày nếu Đại sứ quán muốn xác minh thệm thông tinh của bạn.

2. Visa Cộng Hòa Séc lưu trú dài hạn

Đây là loại visa đi Cộng Hòa Séc cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp tại quốc gia này. Visa này có thể được cấp cho các mục đích như: Du học, học nghề, lao động, định cư lâu dài (vợ hoặc chồng, con cái, ông bà,…)

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Cộng Hòa Séc lưu trú ngắn hạn

Thông thường, làm visa Czech với mục đích du lịch, thăm thân, công tác,… đều là visa ngắn hạn.

Một số giấy tờ được cấp visa Cộng Hòa Séc như sau:

  1. Mẫu đơn xin visa Cộng Hòa Séc theo mẫu, cung cấp đầy đủ thông tin và chữ kí xác nhận.
  2. Hộ chiếu hợp pháp, phải có ít nhất 2 trang trống để dán visa
  3.  Bản sau visa Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc đã được cấp trước đó (nếu có)
  4. 2 ảnh màu, nền trắng kích thước 4×6
  5. 1 bản sau hộ khẩu công chứng đầy đủ các trang
  6. 1 bản sau chứng minh nhân dân công chứng
  7. Xác nhận tình trạng hôn nhân/ly hôn/độc thân có xác nhận từ chính quyền địa phương
  8. 1 bản sơ yếu lí lịch có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú
  9. Vé máy bay đi Cộng hòa Séc khứ hồi có xác nhận của hãng máy bay
  10. Bảo hiểm bắt buộc trong suốt chuyến đi với mức chi phí tối thiểu là 30.000 EUR
Hồ sơ chi tiết cấp visa Cộng Hòa Séc của từng loại đối tượng
Visa đi Cộng Hòa Séc đối với trẻ em dưới 18 tuổi: 

– Giấy khai sinh của người làm đơn.

– Bản gốc giấy đồng ý cho trẻ dưới 18 tuổi đi du lịch của bố mẹ.

– Photo công chứng CMND của bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Visa đi Cộng Hòa Séc đối với người trên 18 tuổi:

– Hồ sơ chứng minh công việc, bảng lương 3 tháng gần nhất và giấy chấp nhận cho nghỉ phép qua Cộng Hòa Séc

– Nếu sang Séc du lịch phải có giấy mời của công ty du lịch bên Cộng Hòa Séc, lịch trình tour chi tiết;

– Nếu thăm thăm thân, phải có thư mời người thân bên Cộng Hòa Séc, giấy bảo lãnh, hộ khẩu, thẻ cư trú hợp pháp;

– Nếu công tác, phải có thư mời của đối tác Cộng Hòa Séc, giấy bảo lãnh, giấy phép đăng ký kinh doanh.

Chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin về các loại visa Cộng Hòa Séc, nếu còn thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của Du Lịch Việt để được giải đáp: 95B Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, quận 1, HCM.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây