Với những ai đang bị “giằng xé” giữa quyết định nên đi du lịch đến châu Âu hay châu Phi, thì du lịch tour Morocco hè 2019 sẽ là quyết định tuyệt vời. Bởi vùng đất này là quốc gia đa sắc tộc; với hương vị văn hóa giao hòa tuyệt vời giữa 2 lục địa, Ả Rập và Berber. Tuy nhiên, để nhập cảnh vào Ma-rốc bạn cần phải xin được visa Maroc. 

Bạn cần chuẩn bị xin visa Maroc trước khi du lịch tour Morocco hè 2019

Checklist hồ sơ xin visa du lịch tour Morocco hè 2019

Với kinh nghiệm hỗ trợ thành công hàng ngàn khách du lịch xin visa Maroc thành công, công ty Du Lịch Việt sẽ giúp bạn chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ để thực hiện những bước chỉ dẫn giúp bạn xin visa tự túc tại Đại sứ quán Maroc.

Bước 1: Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có).
  •  Đơn xin visa du lịch Maroc (2 bản, khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).
  • 2 ảnh 3x4cm, chụp trên nền trắng, rõ mặt.
  • Bản photo các trang hộ chiếu.
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân.

Bước 2: Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm.
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu.

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường.

Bước 3: Hồ sơ tài chính

  • Bản gốc sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất, có xác nhận của Ngân hàng.
  • Photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc trị giá tối thiểu 5.000 USD.
  • Sao y sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô hoặc các tài sản khác có giá trị (nếu có).

Bước 4: Hồ sơ chuyến đi

  • Booking khách sạn.
  • Booking vé máy bay 2 chiều.
  • Bảo hiểm chuyến đi.

Bước 5: Quy trình xin visa du lịch Maroc

  • Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên. Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Lưu ý: Tờ khai xin visa du lịch Morocco mùa hè phải viết hoa, viết bằng bút bi mực đen và không bỏ trống các ô cần điền.

  • Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Maroc

Địa chỉ Đại sứ quán Maroc là Số 9 Chu Văn An, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

  1. Khi đến, bạn gặp cảnh sát bảo vệ Đại sứ quán để trình CMTND, sau đó đến cửa bấm chuông. Khi nghe thấy tiếng ‘tạch” cửa thì bạn mở cửa đi vào.
  2. Tiếp đó, bạn vào trình diện bảo vệ ngồi ở tầng 1 biệt thự. Người này sẽ hướng dẫn bạn mang hồ sơ xin visa tour du lịch Morocco mùa hè lên tầng 2 gặp nhân viên người Việt Nam.
  3. Tại tầng 2 bạn trình hồ sơ ra để người này kiểm tra hồ sơ xem đã đầy đủ giấy tờ chưa. Nếu thiếu, bạn sẽ được yêu cầu mang hồ sơ về bổ sung để hôm sau mang đến nộp. Nếu đủ, người này sẽ mang hồ sơ của bạn xuống tầng 1, và bạn hãy đi theo họ. 
  4. Xuống đó, bạn sẽ gặp thư ký 2 của Đại sứ quán. Người này sẽ kiểm tra hồ sơ một lần nữa và hỏi một số câu bằng tiếng Anh. Thế nên sẽ là lợi thế nếu bạn biết tiếng Anh. Còn nếu không biết, người thu hồ sơ trước sẽ dịch giúp bạn, nhưng hồ sơ của bạn sẽ bị đánh giá yếu đi.
  5. Sau khi hỏi xong, bên Đại sứ quán sẽ thu toàn bộ hồ sơ. Khi đó bạn sẽ nộp phí lãnh sự tại Đại sứ quán là 40 Đôla Mỹ/người. 
  6. Sau đó, bạn sẽ được thông báo thời gian có kết quả xét duyệt xin visa tour du lịch Morocco hè 2019, chứ không có giấy hẹn.
  • Giai đoạn 3: Lấy kết quả visa

Đến ngày hẹn, bạn đến Đại sứ quán để nhận kết quả visa du lịch Maroc.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt trung bình hiện nay là 14 đến 21 ngày.

Một trong những góc đẹp tại khu chợ của người dân Morocco

Những điều cần biết khi du lịch tour Morocco mùa hè giá rẻ

  1. Cà phê là một phần tất yếu của cuộc sống thường nhật của người dân Morocco, đặc biệt là với cánh mày râu.
  2. Những nhà thờ Hồi giáo không chào đón những du khách là người ngoại đạo, trừ nhà thờ Hassan II.
  3. Maroc là quốc gia đa ngôn ngữ, với ngôn ngữ chính thức là tiếng Ả Rập và 1 số thứ tiếng khác như Tây Ban Nha, Pháp các phương ngữ Tashelhit, Tarifit, Tamazight,…
  4. Hãy học cách ăn được cây thì là Ai Cập, vì đây là gia vị chính trong ẩm thực của Maroc.
  5. Tàu lửa của công ty ONCF ở Maroc, là 1 trong những chuyến tàu tốt nhất Châu Phi.
  6. Hãy tập trung chú ý mỗi khi nghe ai đó kêu lớn “balak”, đặc biệt trong các khu chợ. Vì từ này có nghĩa là “tránh ra”, để tránh va chạm.
  7. Maroc là 1 quốc gia Hồi giáo, nên bạn không nên mặc đồ quá ngắn, ngay cả khi ra biển.
  8. Những cụm từ Ả Rập giao tiếp thông dụng: Choukran (Cảm ơn); La Choukran (Không, cảm ơn), phát âm là “Shokran”; Feen (Ở đâu), phát âm là “fin”; Xin chào (Salam Alikome), cụm từ này được sử dụng như một lời chào đón, tiếp đón thân mật.
  9. Đơn vị tiền tệ ở Maroc là Dirham (MAD, 1 Euro ~ 10 mad)
  10. Du khách chỉ nên chụp ảnh nếu đã được người dân địa phương đồng ý, vì quan niệm bản địa cho rằng mỗi hình ảnh đều phản chiếu linh hồn họ.

Nếu bạn có bất cứ khó khăn gì trong việc chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Maroc, hay muốn tiết kiệm thời gian công sức và muốn được đảm bảo tỷ lệ đậu visa là cao nhất; hãy liên lạc miễn phí với Công ty Du Lịch Việt qua Hotline 1900 1777 hoặc để lại email tư vấn trên trang chủ của dulichviet.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây